3 Tips đơn giản để chọn được Sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da

Chỉ với 3 mẹo chọn sữa rửa mặt đơn giản dưới đây, bạn sẽ tìm đúng được sản phẩm phù hợp với làn da của mình, nâng cao hiệu quả của quá trình làm sạch da.

3 Tips đơn giản để chọn được Sữa rửa mặt phù hợp cho từng loại da

Sữa rửa mặt là bước chăm sóc da quan trọng đầu tiên tiên quyết tất cả trong quy trình chăm sóc da. Mỗi làn da có một cấu trúc khác nhau, chính vì thế các sản phẩm skincare cũng cần phải phù hợp với các loại da. Sữa rửa mặt cũng không ngoài lệ. Lựa chọn một sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với làn da không những nâng cao hiệu quả của việc chăm sóc da mà còn chuẩn bị tốt cho các bước tiếp theo.

  1. Kiểm tra độ pH

Độ pH quá cao sẽ khiến cho lớp sừng bảo vệ da bị phá hủy khiến da mất nước, khô, bong tróc thậm chí là dị ứng, mẩn đỏ và nổi mụn. Để làn da được làm sạch triệt để nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho làn da, bạn nên lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH < 6. Để có thể kiểm tra độ pH của sữa rữa mặt, bạn có thể dùng giấy quỳ để thử.

Bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt có độ pH nhỏ hơn 6 để bảo vệ da

Bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt có độ pH nhỏ hơn 6 để bảo vệ da

  1. Chọn sữa rửa mặt cho từng loại da

Da mụn, da dầu: Đối với những làn da này thì sữa rửa mặt dạng bọt (foaming cleanser) sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Những hạt bọt siêu nhỏ sẽ làm sạch bã nhờn, bụi bẩn ở các lỗ chân lông một cách hiệu quả.

Da khô: Đối với làn da khô thì bạn cần lựa chọn những sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm cho da như Oil, axcid béo để làm sạch da triệt để nhưng không làm khô da. Và các sản phẩm dạng kem (cream cleanser) sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Da hỗn hợp: Làn da hỗn hợp là làn da bao gồm da dầu và da khô. Chính vì thế bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dành cho da dầu vào ban ngày để kiểm soát dầu nhờn tốt hơn và sử dụng sữa rửa mặt cho da khô vào ban đêm để cấp ẩm lại cho làn da.

Da thường: Đối với làn da “dễ tính” này, bạn nên sử dụng các sản phẩm có độ pH vừa phải và ở dạng cream không quá đặc để làm sạch da hiệu quả.

Lựa chọn sửa rửa mặt phù hợp cho từng loại da để đạt hiệu quả cao nhất

Lựa chọn sửa rửa mặt phù hợp cho từng loại da để đạt hiệu quả cao nhất

  1. Rửa mặt cũng phải đúng cách

Việc rửa mặt với nước quá nóng hay quá lạnh rất dễ khiến cho làn da bị tổn thương và gây nên tình trạng lỗ chân lông to do các mao mạch trên da bị vỡ. Chính vì thế bạn nên rửa mặt bằng nước ấm vừa phải để cân bằng cho làn da nhé!

2 lần/ngày là con số phù hợp để sử dụng sữa rửa mặt trong ngày. Không nhũng da được làm sạch mà còn bảo vệ da không bị mất nước.

Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm và chỉ nên rửa 2 lần trong một ngày

Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm và chỉ nên rửa 2 lần trong một ngày

Đừng quên tẩy trang kĩ và tẩy tế bào chết 2 lần/tuần để da được sạch triệt để nhé!

Nguồn: Internet

Sản phẩm liên quan