6GB RAM trên Galaxy C9 Pro có thể giúp bạn được những gì?

Galaxy C9 Pro là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị RAM có dung lượng "khủng" nhất hiện nay.

6GB RAM trên Galaxy C9 Pro có thể giúp bạn được những gì?

Khi chọn mua smartphone, vấn đề mà người dùng quan tâm nhất hiện nay là các thông số cấu hình. Trong đó, dung lượng RAM là thứ mà một trong những thứ mà người dùng thường quan tâm nhất khi chọn mua điện thoại. Vậy, dung lượng RAM càng lớn sẽ giúp ta được điều? và 6GB RAM trên Galaxy C9 Pro sẽ làm được gì?

Samsung Galaxy C9 Pro

Đa nhiệm tốt, không chạy lại ứng dụng

Điều mà người dùng smartphone Android thường gặp phải hiện nay đó là việc, các ứng dụng thường bị chạy lại khi chúng ta thoát nhanh ra khoải ứng dụng để thực hiện một tác vụ nào đó khác. 

Đối với C9 Pro thì khác, được trang bị tận 6GB RAM khi chúng ta chuyển qua lại cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau, máy vẫn không bao giờ load lại bất kì ứng dụng nào. Vì, với dung lượng RAM nhiều, hệ thống sẽ chia vùng xử lý ứng dụng ra nhiều hơn, nên việc load lại ứng dụng chỉ gặp phải khi dung lượng RAM bị quá tải hoặc thấp. Điều nay thường gặp phải đối với các thiết bị có dung lượng RAM thấp hơn.

Chạy hai của sổ ứng dụng mượt mà 

 

Trên Galaxy C9 Pro bạn có thể khởi chạy cùng một lúc hai ứng dụng trên cùng một màn hình. Để sử dụng được tính năng nay bạn có thể nhấn giữ phím đa nhiệm, hoặc bạn cũng có thể truy cập vào cửa sổ đa nhiện của điện thoại, và kiểm tra xem, nếu ứng dụng nào có hai hình chữ nhất nhỏ ở góc phải thì bạn có thể sử dụng tính năng này.

Tuy nhiên, hiện tại hầu hết đa phần điện thoại nào cũng có thể sử dụng tính năng này, những không phải dòng nào cũng có thể chạy mượt mà như trên C9 Pro. Việc sử dụng cùng lúc hai ứng dụng trên một màn hình rất tiện lợi như: Bạn có thể vừa lướt web vừa nhắn tin cùng bạn bè, hoặc vừa xem video cũng có thể vừa lướt qua facebook...

Hoạt động tốt các ứng dụng thực tế ảo  

game thực tế ảo

Nhu cầu trải nghiệm thực tế ảo trên smartphone ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các ứng dụng thực tế ảo thường có dung lượng rất lớn và đòi hỏi phải có một cấu hình cao, cũng như là RAM nhiều để việc xử lý ứng dụng được mượt mà và trơn tru hơn. Với tận 6GB RAM, Galaxy C9 Pro có thể đáp ứng được hầu hết các ứng dụng thực thế ảo một cách dễ dàng và mượt mà, hiện tượng giật và lag khi trải nghiệm hầu như là không có.

Kết luận

Nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng cao, các ứng dụng được làm ra ngày càng nặng và đòi hỏi một cấu hình cao hơn. Với một người đam mê những tựa game nặng hoặc có thoái quen sử dụng điện thoại với cường độ cao thì, Galaxy C9 Pro sẽ là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Được trang bị con chip Snapdragon 653 tam nhân, cùng với 6GB RAM thì Galaxy C9 Pro thật sự mang đến một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

 

Nguồn: Tổng hợp