Bạn có dùng đúng kem dưỡng ẩm da mặt cho làn da của mình?

Không phải kem dưỡng ẩm da mặt nào cũng dành cho làn da của bạn. Với một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Bạn có dùng đúng kem dưỡng ẩm da mặt cho làn da của mình?

Dưỡng ẩm da mặt là một bước quan trọng để có được làn da căng mọng, tươi trẻ. Nó giúp da duy trì độ ẩm, kích thích quá trình sản sinh collagen, tăng độ đàn hồi cho da, ngăn chặn lão hóa. Nếu da thiếu độ ẩm thì rất dễ gặp phải vấn đề khô nứt, bong tróc và lão hóa nhanh chóng.

Tuy nhiên mỗi người có một loại da khác nhau nên kem dưỡng ẩm da mặt cũng sẽ có nhiều loại để phù hợp. Cùng tham khảo một số chia sẻ dưới đây để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp nhé!

Kem dưỡng ẩm da mặt dành cho da khô

Kem dưỡng ẩm da mặt dành cho da khô

Kem dưỡng ẩm da mặt dành cho da khô

Da khô là làn da luôn thiếu độ ẩm, chính vì thế các cô nàng sở hữu làn da khô thường gặp phải tình trạng nứt nẻ, bóng tróc, đặc biệt là những ngày trời trở lạnh.

Đối với làn da khô, bạn nên chọn những loại kem dưỡng ẩm có dạng kem đặc, có gốc dầu, chứa những chất như Hyaluronic Axit, Glycerin, Ceramides và một số hoạt chất như tinh chất trà xanh, tinh chất dầu hạt nho, tinh chất quả bơ, Vitamin E, C…

Kem dưỡng ẩm dành cho da khô thường có gốc dầu, kết cấu dạng kem đặc, thành phần có những chất như Hyaluronic Axit (chất giữ nước), glycerin, ceramides (chất liên kết các tế bào). Ngoài ra, kem dưỡng ẩm dành cho da khô còn có thêm tác dụng chống oxi hóa, bao gồm các hoạt chất như tinh chất chiết xuất từ trà xanh, nho, bơ hạt mỡ, vitamin E và C…

Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

Bí quyết chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng da dầu thì không cần dưỡng ẩm. Điều đó hoàn toàn sai lầm vì da dầu chính là do da thiếu ẩm. Khi da thiếu ẩm, hệ thống bã nhỡn trên da hoạt động nhiều hơn để cân bằng lại độ ẩm cho da. Chính vì thế, việc dưỡng ẩm sẽ giúp cho da hạn chế tiết ra bã nhờn và dầu thừa hơn.

Đối với da dầu thì bạn nên chọn các sản phẩm có thành phần Hyaluronic Axit Glycolic axit và Niacinamide nhưng chất kem nên ở dạng gel, có nền nước, kết cấu kem mỏng để da không bị bí tắc lỗ chân lông.

Da hỗn hợp nên chọn kem dưỡng ẩm như thế nào?

Nên chọn kem dưỡng ẩm như thế nào cho da hỗn hợp

Nên chọn kem dưỡng ẩm như thế nào cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là làn da rất khó chăm sóc vì có nhiều vùng da khác nhau trên gương mặt. Các sản phẩm dưỡng ẩm dành làn da hỗn hợp là các sản phẩm dạng kem dưỡng ẩm, lotion dạng sữa hoặc dạng gel với thành phần nhẹ dịu phù hợp cho cả da khô và da nhạy cảm.

Đối với da nhạy cảm

Đối với da nhạy cảm bạn nên chọn cách test thử các sản phẩm trước khi thoa lên da để tránh dị ứng kích ứng. Tránh những sản phẩm có chứa các thành phần bảo quản hay chất tạo bọt như paraben (thường được ghi trên nhãn là methylparaben, propylparaben, ethylparaben, butylparaben), chất tạo bọt Sodium lauryl sulfate, dầu khoáng mineral oil, và các hương liệu (fragrance, perfume)…

Da mụn có nên sử dụng kem dưỡng ẩm?

Da mụn có nên sử dụng kem dưỡng ẩm?

Da mụn có nên sử dụng kem dưỡng ẩm?

Việc dưỡng ẩm cho da mụn không những làm da trở nên dịu hơn mà còn giúp điều tiết các tuyết bã nhờ, ngăn ngừa tình trạng nổi mụn nhiều hơn.

Đối với da mụn thì bạn nên chọn những sản phẩm dưỡng ẩm cho da tương tự như da nhờn. Kết cấu kem cần mỏng nhẹ, dạng gel, không chứa dầu (Oil Free), không gây bít lỗ chân lông (Non-comedogenic )hoặc không gây mụn (Non-acnegenic) và chứa Salicylic axit để kháng viêm cho da.

Nguồn: Tổng hợp