Bạn có thực hiện đúng việc làm sạch da mặt chưa?

Bạn có biết các tình trạng mụn trứng cá, viêm da hay lỗ chân lông to, thậm chí là các dấu hiệu lão hóa da đều bắt nguồn từ việc làm sạch da chưa đúng cách?

Bạn có thực hiện đúng việc làm sạch da mặt chưa?

Bạn tập trung khá nhiều vào các bước trị liệu hay skincare mà quên mất rằng mấu chốt quan trọng dưỡng như nằm ở bước làm sạch da. Cùng tìm hiểu ngay cách thực hiện việc làm sạch da đúng cách để có làn da láng bóng không nổi mụn nhé!

Làm sạch da đúng cách không chỉ là sữa rửa mặt

Trên thực tế, dù bạn có trang điểm hay không thì dầu tẩy trang hay nước tẩy trang vẫn là điều quan trọng trong việc làm sạch da. Với thời tiết nóng ẩm và tình trạng ô nhiễm của thành phố, làn da phải hứng chịu khá nhiều bụi bẩn, khói xe.

Sữa rửa mặt không thể loại bỏ hết được lớp trang điểm trên da

Chính vì thế mà các sản phẩm sữa rửa mặt hoàn toàn không thể làm sạch hết được. Hãy tập thói quen tẩy trang hàng ngày trước bước rửa mặt bằng sữa rửa mặt để làm sạch da hiệu quả nhé!

Hướng dẫn tẩy trang đúng cách

Đối với những cô nàng không trang điểm hay chỉ dùng kem chống nắng thôi thì chỉ cần tiến hành đơn giản việc tẩy trang rồi tới sữa rửa mặt. Nhưng đối với làn da được make up thì cần phải thực hiện phương pháp Triple Cleansing – tức là làm sách 3 bước: Nước tẩy trang – dầu tẩy trang – sữa rửa mặt.

Phương pháp Triple Cleansing có thể thay đổi vị trí của nước tẩy trang và dầu tẩy trang nếu như bạn lo ngại dầu tẩy trang chưa được nhũ hóa sẽ khiến da trở nên tệ hơn.

Nhiều sản phẩm tẩy trang hiện nay được sản xuất với công nghệ Micerlla

Nhiều sản phẩm tẩy trang hiện nay được sản xuất với công nghệ Micerlla

Các sản phẩm tẩy trang hiện nay đều được sản xuất với công nghệ Micerlla, làm sạch sâu nhưng không mang lại cảm giác khô da. Tuy nhiên, nó vẫn có thể làm vỡ màng lipid khiến da nhạy cảm hơn và trở nên mất nước. Chính vì thế, sau 2 bước tẩy trang thì bạn tiếp tục làm sạch da lần nữa với sữa rửa mặt để tránh tình trạng khô da.

Tẩy tế bào chết hóa học

Không những bạn cần làm quen với các bước tẩy trang mà bạn cũng cần loại bỏ lớp tế bào chết, lớp sừng khô trên bề mặt da bằng tẩy tế bào chết hóa học AHA hay BHA.

AHA là acid từ hoa quả, có trong thực vật, nhóm axit này tan được trong nước là hoạt động trên bề mặt. AHA sẽ an toàn và ít bị kích ứng ch da. BHA thì ngược lại, nó tan trong dầu là thấm sâu vào lỗ chân lông và rất dễ gây kích ứng da.

Tẩy tế bào chết hóa học giúp bạn làm sạch một cách triệt để

Tẩy tế bào chết hóa học giúp bạn làm sạch một cách triệt để

Ngoài ra bạn cũng nên thực hiện ít nhất 1 lần/tuần để làm sạch những tế bào chết “cứng đầu”. Tuy nhiên, bạn nên chọn cho mình một sản phẩm dạng peeling gel thay vì tẩy tế bào chết dạng hạt để tránh gây vỡ màng lipid bảo vệ, gây tổn thương da. Các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng peeling gel sẽ giúp làn da của bạn lấy đi các tế bào chết một cách nhẹ nhàng mà không gây tổn thương da.

Nguồn: Internet