Bạn đã biết cách phân biệt công dụng của 4 loại serum vitamin dưỡng da chưa?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại serum khác nhau với công dụng khác nhau. Vậy bạn đã biết cách phân biệt công dụng của 4 loại serum vitamin dưỡng da chưa?

Bạn đã biết cách phân biệt công dụng của 4 loại serum vitamin dưỡng da chưa?

Serum dường như đã trở nên quen thuộc đối với nhiều chị em vì công dụng của nó mang lại. Serum chứa lượng dưỡng chất gấp 10 lần so với dạng kem dưỡng thông thường, chính vì thế mà serum được coi là linh hồn của các bước dưỡng da.

Serum dưỡng da có nhiều loại và dành cho từng loại da khác nhau, chính vì thế hãy cùng tìm hiểu ngay 4 công dụng 4 loại serum dưới đây để lựa chọn 1 loại phù hợp với làn da của mình nhé!

  1. Serum Vitamin C – điều trị các vết thâm, dưỡng sáng da và chống lão hóa

Vitamin C dường như không còn xa lạ đối với chị em vì khả năng chống oxy hóa tuyệt vời của nó. Công dụng chính của Vitamin C đó là làm mờ các vết thâm, sạm nám, nuôi dưỡng da trắng hồng. Đặc biệt, Vitamin C có khả năng kích thích quá trình sản sinh Collagen của làn da, ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.

Tinh chất đặc trị chống nám chứa Vitamin C Paulas Choice Resist C15 Super Booster

Tinh chất đặc trị chống nám chứa Vitamin C Paulas Choice Resist C15 Super Booster

Sản phẩm gọi ý: Tinh chất đặc trị chống nám chứa Vitamin C Paulas Choice Resist C15 Super Booster (giá khoảng 1.440.000VNĐ); Tinh chất phục hồi và bảo vệ da Vital Actives Vitamin C20 Anti Aging Serum (giá khoảng 444.000VNĐ)

  1. Serum Vitamin E – Dưỡng trắng, làm mờ các vết thâm, chống lão hóa

Serum Vitamin E không những có công dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa da, chống oxy hóa mà còn có khả năng dưỡng ẩm, phục hồi những làn da bị tổn thương và đặc biệt là làm mờ các vết sẹo do mụn để lại. Tuy nhiên, Vitamin E không phù hợp với làn da mụn vì nó có thể gây bí tắc lỗ chân lông, gây tình trạng nổi mụn nhiều hơn.

Serum dưỡng da Timeless 20% Vitamin C + E Ferulic Acid

Serum dưỡng da Timeless 20% Vitamin C + E Ferulic Acid

Sản phẩm gợi ý: Dầu Vitamin E nguyên chất Scentuals Pure Vitamin E Oil (giá khoảng 530.000VNĐ); Timeless 20% Vitamin C + E Ferulic Acid (giá khoảng 550.000VNĐ)

  1. Serum Vitamin B3 – dưỡng trắng da

Serum Vitamin B3 vẫn còn khá mới lạ đối với phái đẹp tuy nhiên em ý lại là thành phần thường có trong các sản phẩm dưỡng trung cấp cho tới cao cấp, có công dụng dưỡng trắng và nuôi dưỡng làn da khỏe hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng serum Vitamin B3, bạn nên tránh sử dụng cùng lúc với các sản phẩm như Vitamin C, AHA, BHA… để tránh hiện tượng đỏ da nhé.

Paula's Choice Resist 10% Niacinamide Booster có công dụng dưỡng trắng, phục hồi da

Paula's Choice Resist 10% Niacinamide Booster có công dụng dưỡng trắng, phục hồi da

Sản phẩm gơi ý: Insta Natural Niacinamide Vitamin B3 (giá khoảng 600.000VNĐ); The Ordinary Niaciamide 10% + Zinc 1% (giá khoảng 350.000VNĐ; Paula's Choice Resist 10% Niacinamide Booster (giá khoảng 1,8 triệu đồng).

  1. Serum Vitamin A – Chống lão hóa, làm mờ nếp nhăn

Serum Vitamin A – Retinol được dùng khá phổ biến ở các nước châu Âu có khả năng sản sinh Collagen, làm mờ các vết nhăn, chống laõ hóa hiệu quả.

Tương tự như serum Vitamin B3 thì bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm có độ pH thấp như Vitamin C, AHA, BHA… và dành khoảng thời gian tối thiểu là 15 phút để serum Vitamin A tác dụng vào da rồi mới đến các sản phẩm tiếp theo.

Tinh chất điều trị nám lão hóa Paulas Choice Resist Retinol Booster

Tinh chất điều trị nám lão hóa Paulas Choice Resist Retinol Booster

Sản phẩm nổi bật: Tinh chất điều trị nám lão hóa Paulas Choice Resist Retinol Booster (giá khoảng 1.599.000 VNĐ); Kem chống nhăn ban đêm Neutrogena Healthy Skin Anti-Wrinkle Night Cream (giá khoảng 450.000VNĐ).

Nguồn: Tổng hợp

Sản phẩm liên quan