Bạn đã biết kem dưỡng mắt quan trọng như thế nào chưa?

Thông thường, trong các bước dưỡng da, các cô gái của chúng ta thường bỏ qua việc chăm sóc da vùng mắt. Tuy nhiên, ở vùng da này lại cần được chăm sóc kĩ hơn bao giờ hết.

Bạn đã biết kem dưỡng mắt quan trọng như thế nào chưa?

Vùng da ở mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên việc sử dụng các sản phẩm dưỡng cho vùng mắt thường bị bỏ quên. Điều này khiến cho đôi mắt trở nên có nhiều quầng thâm và các vết chân chim. Cùng tìm hiểu lý do tại sao kem dưỡng mắt lại quan trọng đến như vậy nhé!

Vùng da ở mắt cần được chăm sóc kĩ hơn so với những vùng da khác

Vùng da ở mắt cần được chăm sóc kĩ hơn so với những vùng da khác

Tại sao cần phải dùng kem dưỡng mắt

Vùng da xung quanh mắt mỏng hơn 1/10 lần so với các vùng da khác nên rất dễ tổn thương. Và vùng da xung quanh mắt chứa rất nhiều mạch máu li ti, đây chính là nguyên nhân gây nên các vết quầng thâm ở mắt. Và đặc biệt ở vùng da này, có rất ít các tuyến dầu và tuyến mồ hôi nên rất dễ bị khô và rơi vào tình trạng nhăn nheo.

Chính vì thế, đừng bỏ qua việc chăm sóc da vùng mắt nếu như không muốn đôi mắt “gấu trúc” và mệt mỏi thiếu sức sống nhé!

Kem dưỡng da có thể thay thế cho kem dưỡng mặt không?

Vùng da ở mắt khác rất nhiều so với các vùng da còn lại. Chính vì thế kem dưỡng mắt cũng phải là sản phẩm đặc biệt dành riêng cho vùng da đó.

Kem dưỡng mắt thông thường có cấu trúc đậm đặc và nhiều dưỡng chất hơn rất nhiều so với các sản phẩm kem dưỡng da thông thường. Kem dưỡng mắt thường hay “chạy” vào mắt chính vì thế mà nó thường được nghiên cứu sao cho không gây ngứa hay khó chịu cho vùng mắt.

Và đặc biệt thành phần trong kem dưỡng mắt phải là những nguyên liệu nhẹ dịu nhất có thể và phải được các bác sĩ mắt kiểm nghiệm và cho phép sử dụng.

Các sản phẩm dưỡng mắt chứa nhiều dưỡng chất và rất nhẹ dịu

Các sản phẩm dưỡng mắt chứa nhiều dưỡng chất và rất nhẹ dịu

Sử dụng kem dưỡng mắt như thế nào thì hiệu quả

Kem dưỡng mắt cũng tương tự như những loại kem dưỡng thông thường, cần phải sử dụng thường xuyên và liên tục thì mới thấy được hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả cao, bạn cần sử dụng kem dưỡng mắt ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Đối với buổi tối bạn nên thoa đều và massage nhẹ nhàng ở vùng bầu mặt và cả vùng dưới mắt. Tuy nhiên, đối với ban ngày thì bạn chỉ vần thoa ở vùng dưới mắt, không những có tác dụng dưỡng ẩm cho đôi mắt mà còn giúp cho vùng da này mềm mịn hơn.

Dùng ngón tay áp út massage nhẹ nhàng để vùng da ở mắt không bị tổn thương

Dùng ngón tay áp út massage nhẹ nhàng để vùng da ở mắt không bị tổn thương

Một lưu ý nhỏ nhỏ dành các bạn đó là bạn nên sử dụng ngón tay áp út để thoa kem dưỡng lên vùng mắt. Ngón áp út với một lực nhẹ vừa phải sẽ giúp cho vùng da ở mắt không xuất hiện thêm nếp nhăn dù chỉ là nhỏ nhất. Thay vì miết da thì bạn nên chấm kem và dậm đều để kem thấm sâu vào da mà không bị một chút tổn thương nào nhé!

Nguồn: Internet

Sản phẩm liên quan