Cách lựa chọn các dạng tẩy trang phù hợp cho từng loại da

Cùng tìm hiểu ngay các cách lựa chọn các dạng tẩy trang phù hợp cho từng loại da để có bước làm sạch da thật hiệu quả và an toàn nhé!

Cách lựa chọn các dạng tẩy trang phù hợp cho từng loại da

Tẩy trang là điều không thể bỏ qua nếu bạn muộn sở hữu làn da khỏe mạnh. Việc tẩy trang không những có khả năng loại bỏ lớp make up trên da mà còn lấy đi lớp bui bẩn, bã nhờn giúp làn da trở nên thông thoáng, hạn chế tối da việc nổi mụn trên da.

Dưới đây là các dạng tẩy trang phù hợp cho từng loại da khác nhau, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tẩy trang dạng bọt

Tẩy trang dạng bọt có dạng gel, khi aply lên da và massage nhẹ sẽ tạo thành bọt. Các hạt bọt li ti sẽ len lỏi vào sâu trong lỗ chân lông giúp lấy đi lớp trang điểm cũng như bã nhờn triệt để.

Sản phẩm này phù hợp với những làn da dầu, da hỗn hợp thiên dầu vì em ấy có khả năng làm sạch và kiểm soát lượng dầu khá tốt. Tuy nhiên, với một sản phẩm nhiều bọt sẽ gây ra tình trạng khô da khá mạnh, chính vì thế mà nó sẽ không phù hợp với những làn da quá khô hay những làn da nhạy cảm.

Tẩy trang dạng bọt

Tẩy trang dạng bọt

Nước tẩy trang

Nước tẩy trang hay còn được gọi là Micellar Warter – là một sản phẩm tẩy trang khả phổ biến trên thị trường. Cơ chế hoạt động của nước tẩy trang dựa vào các phần tử Mixen – một loại phân tử có 2 đầu” một đầu hút nước và một đầu hòa tan được trong dầu. Phần hòa tan được trong dầu sẽ chụm lại với nhau và đưa phần hút nước ra ngoài để loại bỏ lớp trang điểm cũng như lớp bã nhờn trên da.

Nước tẩy trang hay còn được gọi là Micellar Warter

Nước tẩy trang hay còn được gọi là Micellar Warter

Ưu điểm của nước trang điểm đó là sự nhanh chóng, tiện lợi, thành phần lành tính và nhẹ dịu cho làn da. Tuy nhiên, em ấy lại không làm tốt nhiệm vụ đối với những sản phẩm chống trôi hay đối với những trường hợp make up đậm.

Dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang loại bỏ lớp make up, bã nhờn theo nguyên lý “dầu hòa tan trong dầu”. Đây là một sản phẩm có khả năng loại bỏ được lớp trang điểm hay bã nhờn hiệu quả, phù hợp với những bạn hay make up đậm. 

Dầu tẩy trang Shu Uemura là dòng tẩy trang dầu khá nổi tiếng

Dầu tẩy trang Shu Uemura là dòng tẩy trang dầu khá nổi tiếng

Ưu điểm của dầu tẩy trang đó chính là loại bỏ lớp trang điểm một cách nhanh chóng một cách nhẹ nhàng, làm da mềm mượt và không gây kích ứng cho da. Tuy nhiên, nếu sản phẩm không được nhũ hóa kĩ sẽ dễ dẫn đến tình trạng gây mụn cho da.

Bạn cần lựa chọn những sản phẩm dầu tẩy trang có ghi rõ “Non comedogenic” (không gây mụn) để tránh gây bít lỗ chân lông.

review-dau-tay-trang-danh-cho-da-dau-innisfree-green-tea-fresh-cleansing-oil

Review dầu tẩy trang dành cho da dầu Innisfree Green Tea Fresh Cleansing Oil

Kem tẩy trang

Kem tẩy trang là một sự lựa chọn tiếp theo cho những cô nàng có thói quen trang điểm đậm hay sử dụng các sản phẩm chống nước.

Tẩy trang dạng kem

Tẩy trang dạng kem

Kem tẩy trang chứa thành phần như sáp ong, petrolatum hoặc dầu khoáng được hòa trong nền nước. Với chất kem mềm mịn, em ấy có khả năng làm sạch lớp trang điểm một cách nhẹ dịu, thích hợp với những làn da khô hay da nhạy cảm.

Vì thành phần có chứa các chất không hòa tan được nên em ấy sẽ không phù hợp lắm với những làn da dầu đâu nhé!

Sáp tẩy trang

Tẩy trang dạng sáp

Tẩy trang dạng sáp

Sáp tẩy trang đang trở nên dần phổ biến chính vì khả năng lại bỏ hiệu quả và nhanh chóng lớp make up, bã nhờn trên da nhờ vào thành phần dầu chứa trong sáp. Bên cạnh đó, tẩy trang dạng sáp còn có khả năng dưỡng ẩm cho làn da, mang lại cảm giác mềm mượt ngay sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn rằng làn da của bạn không thuộc loại da quá nhiều dầu và phải đảm bảo lâu khô lớp sáp và rửa thật sạch lại với sữa rửa mặt để tránh tình trạng bít lỗ chân lông gây mụn.

review-sap-tay-trang-banila-co-clean-it-zero

Review Sáp Tẩy Trang Banila Co. Clean It Zero

Nguồn: Internet