Page loading

Phân biệt và lựa chọn đúng các dạng tẩy trang cho từng loại da

Việc phân biệt và lựa chọn đúng các dạng tẩy trang cho từng loại da không những ngăn ngừa tình trạng nổi mụn trên da mà còn chống lão hóa một cách hiệu quả.

Phân biệt và lựa chọn đúng các dạng tẩy trang cho từng loại da

Tẩy trang là một bước làm sạch da không thể thiếu nếu như bạn muốn có một làn da khỏe mạnh. Việc loại bỏ lớp make up, bã nhờn trên da sẽ giúp ngăn ngừa được tình trạng nổi mụn hay lão hóa da nhanh chóng. Đồng thời, việc tẩy trang sẽ giúp cho các bước dưỡng da trở nên có hiệu quả hơn.

Trên thị trường có rất nhiều các dạng tẩy trang khác nhau, vậy loại nào sẽ phù hợp với làn da của bạn? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  1. Tẩy trang dạng nước

Tẩy trang dạng nước là một dạng tẩy trang khá phổ biến trên thị trường và thường được sản xuất bằng công nghệ Micerlla. Với các phân tử Mixen – một phân tử siêu nhỏ gồm một đầu hút nước và một đầu kị nước. Cơ chế hoạt động của các phân tử này là các đầu kị nước sẽ chụp lại với nhau, len vào từng lỗ chân lông để loại bỏ được lớp trang điểm và phần đầu hút nước sẽ đưa chúng ra ngoài.

Tẩy trang dạng nước có thành phần đơn giản, lành tính nên không gây kích ứng cho làn da

Tẩy trang dạng nước có thành phần đơn giản, lành tính nên không gây kích ứng cho làn da

Các sản phẩm tẩy trang dạng nước có khả năng làm sạch nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với mọi lại da vì độ lành tính và dịu nhẹ của nó. Tuy nhiên, em ấy vẫn chưa làm tốt được nhiệm vụ làm sạch đối với những sản phẩm chống trôi.

diem-danh-3-loai-nuoc-tay-trang-hieu-qua-gia-binh-dan-va-cuc-de-tim

Điểm danh 3 loại nước tẩy trang hiệu quả, giá bình dân và cực dễ tìm

  1. Tẩy trang tạo bọt

Các sản phẩm tẩy trang dạng bọt thường có dạng gel và chuyển sang dạng bọt nếu như được massage trên da. Các hạt bọt siêu nhỏ sẽ len lỏi vào sâu trong các lỗ chân lông, loại bỏ lớp make up và bã nhờn hiệu quả.

Tẩy trang tạo bọt làm sạch lớp make up bằng các hạt bọt siêu nhỏ

Tẩy trang tạo bọt làm sạch lớp make up bằng các hạt bọt siêu nhỏ

Vì khả năng làm sạch sâu, đồng thời em ấy còn giúp kiềm nhờn cho làn da, chính vì thế mà các sản phẩm tẩy trang tạo bọt sẽ phù hợp cho những làn da dầu hay da hỗ hợp thiên dầu.

  1. Dầu tẩy trang

Tẩy trang dạng dầu sẽ là một lựa chọn khá tốt dành cho những cô nàng hay make up đậm hay sử dụng các sản phẩm chống trôi.

Các sản phẩm dầu tẩy trang hoạt động với cơ chế “dầu hòa tan dầu” giúp loại bỏ lớp make up triệt để, nhanh chóng và hoàn toàn nhẹ dịu cho da.

Dầu tẩy trang hoạt động với cơ chế

Dầu tẩy trang hoạt động với cơ chế "dầu hòa tan dầu" để làm sạch lớp make up

Tuy nhiên, với texture dạng dầu, nên các sản phẩm dầu tẩy trang rất dễ khiến cho da nổi mụn nếu như không được nhũ hóa hoàn toàn. Và bạn nên chọn những sản phẩm có ghi “non comedogenic” (không gây mụn) trên bao bì để ngăn ngừa tình trạng nổi mụn cho da.

  1. Tẩy trang dạng sáp

Tẩy trang dạng sáp là một dạng tẩy trang có cơ chế hoạt động tương tự như dầu tẩy trang nhưng ở dạng sáp đặc. Khi thoa sản phẩm lên da và bắt đầu massage thì phần sáp này sẽ tan ra thành dạng dầu hòa tan lớp make up, loại bỏ bã nhờn hiệu quả.

Sáp tẩy trang không những làm sạch da và còn giúp da mềm mượt

Sáp tẩy trang không những làm sạch da và còn giúp da mềm mượt

Các sản phẩm tẩy trang dạng sáp không những làm sạch da hiệu quả mà chúng còn có khả năng dưỡng ẩm, giúp da mềm mượt, phù hợp cho những bạn có làn da nhạy cảm hay làn da khô.

Khi sử dụng, các bạn cần phải lâu sạch lớp dầu trên da và rửa sạch lại với sữa rửa mặt, đặc biệt là với những bạn có da dầu hay hỗn hợp thiên dầu để tránh tình trạng nổi mụn trên da.

Nguồn: Internet