Tròn mắt vì mỹ phẩm thời “ông bà anh” tinh xảo, sang trọng đến không ngờ

Hãy cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm làm đẹp với cách thiết kế cực kỳ tinh xảo, độc đáo đã ra đời từ cách đây hàng chục, hàng trăm năm.

Tròn mắt vì mỹ phẩm thời “ông bà anh” tinh xảo, sang trọng đến không ngờ

Từ 200 năm trước, nhu cầu làm đẹp của con người đã xuất hiện và phát triển một cách mạnh mẽ và công nghệ sản xuất mỹ phẩm đã được hết sức chú trọng. Các món mỹ phẩm thời xưa so với sau này có thể không sánh bằng về thành phần và chất lượng nhưng về cách thiết kế tinh xảo, độc đáo và sang trọng thì có thể “ăn đứt”.

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 1

 

 

 

Hãng mỹ phẩm nổi tiếng lâu đời tại Pháp là Bourjois đã khai sinh ra sản phẩm phấn má hồng. Trong hình là hộp phấn má đầu tiên của Bourjois, được ra đời vào những năm 1880 và phát minh bởi Alexandre Napoléon Bourjois, một trong những nhân vật quan trọng của hãng mỹ phẩm này. Phần nắp của hộp phấn được làm thủ công hoàn toàn, vô cùng tỉ mỉ. 

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 2

 

 

 

Pond’s cũng là một thương hiệu quen thuộc đã ra đời từ rất lâu và sản phẩm phấn phủ Angel Face, được sản xuất từ những năm 1960.

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 3

 

 

 

Thêm một sản phẩm phấn phủ nữa gây sốt vì mẫu mã đặc biệt. Đây là một sản phẩm với phần vỏ được chạm khắc vô cùng tinh xảo thuộc giai đoạn 1930. Chúng ta có thể thấy những đồ mỹ phẩm thời xưa rất được chú trọng về khoản bao bì. Hiện nay bạn vẫn có thể sở hữu được hộp phấn này với cái giá không rẻ chút nào, 22 triệu VNĐ.

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 4

 

 

 

Đây là một sản phẩm của thương hiệu La Mode vào những năm 1930. Chiếc hộp bé xinh này là một món đồ “đa chức năng” với một ngăn đựng phấn má, một ngăn đựng phấn phủ và ngăn còn lại dùng để đựng thuốc lá.

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 5

 

 

 

Hộp phấn má này được sản xuất vào những năm 1920 bằng vỏ kim loại với khay phấn bên trong có thể thay thế được.

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 6

 

 

 

Thiết kế hình lục giác lạ mắt này là thiết kế đặc trưng của hãng son Dior vào giai đoạn 1980. So với thiết kế vuông hoặc tròn thông dụng như hiện nay, vỏ son hình lục giác này có vẻ tạo cảm giác sang trọng hơn hẳn.

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 7

 

 

 

Vào những năm 1950, các nàng mê làm đẹp cực kỳ cẩn thận nâng niu cây son đến mức đặt chúng trong chiếc giá sang trọng được chạm trổ cầu kỳ như thế này đây!

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 8

 

 

 

Đây chính là tiền thân của loại mascara dạng tuýp mà ngày nay chúng ta hay sử dụng. Sản phẩm mascara của hãng Maybelline vào những năm 1920, được sản xuất nằm trong những hộp giấy đỏ vuông vức nhỏ xinh.

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 9

 

 

 

Còn đây là cây son với phần vỏ được làm từ gỗ - một sản phầm đầy tự hào của hãng mỹ phẩm Pháp Molinard giai đoạn 1920.

 

tron mat vi my pham thoi “ong ba anh” tinh xao, sang trong den khong ngo - 10

 

 

 

Những chiếc hũ nhìn giống như những chiếc ly bằng đồng này là một thiết kế tinh xảo của người Trung Quốc. Thật bất ngờ chúng được sử dụng để đựng phấn kẻ mắt.

Nguồn: Eva.vn